Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Google search engine
HomeKhái niệm chungChụp Ảnh Kỷ Yếu Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp - Ước Mơ...

Chụp Ảnh Kỷ Yếu Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp – Ước Mơ Tương Lai

Rate this post

Chụp Ảnh Kỷ Yếu Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp – Ước Mơ Tương Lai

Mùa kỷ yếu đến rồi, bên cạnh việc lựa chọn địa điểm chụp ảnh đẹp, trang phục độc đáo thì lên concept (ý tưởng) chụp ảnh sao cho ấn tượng cũng là điều khiến nhiều bạn học sinh băn khoăn. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một concept chụp ảnh kỷ yếu siêu thú vị: chụp ảnh theo chủ đề nghề nghiệp tương lai.

Bằng cách hóa thân thành những người theo đuổi các ngành nghề khác nhau, bạn không chỉ lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của tuổi học trò mà còn thể hiện ước mơ, hoài b bác với nghề nghiệp mình đã chọn. Hãy cùng khám phá những concept chụp ảnh kỷ yếu theo chủ đề nghề nghiệp độc đáo, giúp bạn tỏa sáng trong buổi chụp ảnh quan trọng này nhé

Chup-Anh-Ky-Yeu-Theo-Chu-De-Nghe-Nghiep-Uoc-Mo-Tuong-Lai
Chụp Ảnh Kỷ Yếu Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp – Ước Mơ Tương Lai

Khám Phá Thế Giới Thư Viện – Ước Mơ Nhà Văn, Nhà Báo Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp

Những bạn yêu thích văn chương, mong ước trở thành nhà văn, nhà báo tương lai có thể tham khảo một số concept chụp ảnh sau:

Thư viện cổ kính:

Chọn thư viện với kiến trúc cổ kính, yên tĩnh làm bối cảnh. Các bạn có thể mặc trang phục vintage nhẹ nhàng, tay cầm quyển sách cũ, tạo dáng đọc sách, suy tư bên bàn đọc.

Phóng viên năng động:

Biến một góc nhỏ thành bàn làm việc của phóng viên với máy ảnh, sổ tay, bản tin. Các bạn có thể mặc vest hoặc áo sơ mi, quần tây, tạo dáng phỏng vấn nhau, ghi chép hối hả.

Gặp gỡ tác giả:

Xếp thành hình vòng tròn, bạn nào có ước mơ trở thành nhà văn có thể đứng ở giữa, tay cầm bản thảo. Những bạn khác có thể đóng vai độc giả, chăm chú lắng nghe, bàn luận về tác phẩm.

Chup-Anh-Ky-Yeu-Theo-Chu-De-Nghe-Nghiep-Uoc-Mo-Tuong-Lai
Chụp Ảnh Kỷ Yếu Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp – Ước Mơ Tương Lai

Nắng Gió Biển Khơi – Ước Mơ Thuyền Trưởng, Nhà Hải Dương Học Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp

Những bạn đam mê biển cả, ấp ủ ước mơ chinh phục đại dương có thể tham khảo một số concept chụp ảnh sau:

Thuyền trưởng dũng mãnh:

Chọn bối cảnh trên thuyền hoặc bờ biển. Các bạn có thể mặc đồng phục thuyền trưởng, đội mũ lưỡi trai, cầm ống nhòm hướng ra biển xa, tạo dáng ra lệnh, điều khiển con thuyền.

Nhà hải dương học nhiệt huyết:

Mặc áo blouse phòng thí nghiệm, đeo kính bảo hộ. Có thể dựng lều trại nghiên cứu khoa học trên biển, xung quanh bày các dụng cụ nghiên cứu mẫu vật biển.

Bảo vệ môi trường biển:

Cả lớp cùng mặc áo thun đồng phục, giơ cao biểu ngữ kêu gọi bảo vệ biển. Có thể tạo dáng nhặt rác trên bờ biển, thả rùa con về biển.

Chup-Anh-Ky-Yeu-Theo-Chu-De-Nghe-Nghiep-Uoc-Mo-Tuong-Lai
Chụp Ảnh Kỷ Yếu Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp – Ước Mơ Tương Lai

Khung Trời Âm Nhạc – Ước Mơ Ca sĩ, Nhạc sĩ Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp

Những bạn yêu thích âm nhạc, mong muốn theo đuổi sự nghiệp ca hát, sáng tác có thể tham khảo một số concept chụp ảnh sau:

Buổi biểu diễn sôi động:

Chọn sân khấu hoặc hội trường lớn làm bối cảnh. Các bạn có thể mặc trang phục biểu diễn cá tính, cầm mic, đàn guitar tạo dáng ca hát, chơi nhạc, giao lưu với khán giả (bạn bè cùng lớp).

Phòng thu ấm cúng:

Biến một góc nhỏ thành phòng thu âm với các thiết bị thu âm, đàn piano. Các bạn có thể mặc trang phục thoải mái, tạo dáng thu âm, sáng tác nhạc, thảo luận về ý tưởng bài hát.

Nhóm nhạc ngẫu hứng:

Cả lớp cùng mặc trang phục theo phong cách ban nhạc yêu thích. Mỗi bạn có thể cầm theo một loại nhạc cụ khác nhau, cùng nhau tạo dáng vui vẻ, thể hiện niềm đam mê âm nhạc.

Chup-Anh-Ky-Yeu-Theo-Chu-De-Nghe-Nghiep-Uoc-Mo-Tuong-Lai
Chụp Ảnh Kỷ Yếu Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp – Ước Mơ Tương Lai

Xây Dựng Tương Lai – Ước Mơ Kiến Trúc sư, Kỹ sư Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp

Những bạn yêu thích ngành kỹ thuật, mong muốn trở thành kiến trúc sư, kỹ sư tương lai có thể tham khảo một số concept chụp ảnh sau:

Bản vẽ hoành tráng:

Chuẩn bị một tấm phông nền lớn in hình bản vẽ công trình. Các bạn có thể mặc trang phục lịch sự, cầm cuộn giấy blueprint (giấy xanh), thước kẻ, mô hình công trình tạo dáng thảo luận bản vẽ.

Công trường hoành tráng:

Chọn địa điểm đang thi công xây dựng một công trình nào đó (với sự cho phép của chủ công trình). Các bạn có thể mặc áo bảo hộ, đội mũ bảo hiểm tạo dáng đứng cạnh máy móc, thiết bị xây dựng.

Dựng mô hình mini:

Cả lớp cùng nhau thiết kế, dựng mô hình các công trình kiến trúc mini. Mỗi nhóm có thể cầm theo mô hình của mình, cùng nhau tạo dáng thể hiện sự sáng tạo và đoàn kết.

Lập trình viên tài ba:

Biến một góc nhỏ thành không gian “lập trình viên” với các thiết bị điện tử, màn hình máy tính hiển thị mã code. Các bạn có thể đeo mũ len, che mặt một phần tạo sự bí ẩn, tập trung giải mã mật thư.

Lời Kết

Chụp ảnh kỷ yếu theo chủ đề nghề nghiệp không chỉ là cách để bạn thể hiện cá tính, đam mê mà còn là cơ hội để bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ bên những người bạn cùng lớp, cùng chí hướng. Hãy sáng tạo và lựa chọn concept phù hợp để có được những bức ảnh kỷ yếu ấn tượng và đáng nhớ nhất.

Xem thêm: Kỷ Yếu Tuổi Học Trò Cùng Những Bông Hoa Tulip Tươi Thắm

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments